เลือกซื้อที่นอน

สำหรับท่านที่กำลังมองหา ซื้อที่นอนสักหลัง ข้อมูลด้านคุณสมบัติต่างๆของที่นอนที่ต้องการเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะที่นอนส่วนใหญ่ปิดรอบ ไม่สามารถตรวจสอบภายในได้ ทำให้ลูกค้าแทบไม่มีโอกาสตรวจสอบภายในด้วยตัวเองได้เลย ทั้งนี้ทั้งนั่น การสังเกตุและการศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ เป็นสิ่งสำคัญมาก เพื่อให้รู้เท่าทันร้านค้าและพนักงานขาย (ส่วนใหญ่ ชอบโจมตี ยี่ห้อหรือร้านอื่นๆเพื่อจูงใจให้ลูกค้าซื้อกับตนเอง)

ความหนาของที่นอน

ความหนาของที่นอนขึ้นกับประเภทของที่นอนเป็นหลัก ส่วนมากที่นอนมีความหนาจะอยู่ที่ 8-10 นิ้ว หนาเท่าไหร่ถึงจะดี ต้องขึ้นกับประเภทของที่นอนด้วย
 • ที่นอนที่หนากว่า ดูหรูกว่า แพงกว่า หนักกว่า
 • ที่นอนสปริงหนามาก ส่วนใหญ่ดีกว่า ชั้นวัสดุมากกว่า
 • ที่นอนยางพาราหนา 6-10 นิ้ว เพียงพอแล้ว
 • วางที่นอนกับพื้น ควรเลือกที่หนาหน่อยเพื่อให้ลุกง่ายขึ้น (6 นิ้ว ขึ้นไป)

ประเภทของที่นอน

การเปรียบเทียบว่าประเภทไหนดีกว่ากัน อันนี้ หากขายของอย่างจริงใจ ตอบในทันทีไม่ได้เลยเพราะ ลูกค้ามีความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางท่านชอบที่นอนที่ยืดหยุ่นนิดแบบชอบที่นอนใน โรงแรม 5 ดาว อันนี้ส่วนใหญ่เป็นที่นอน pocket spring บางท่านชอบที่นอนยางพาราเพราะไม่มีแรงยืดหยุ่นของสปริงนอนพลิกตัวเงียบๆแบบนุ่น แต่รองรับหลังมากกว่า แต่ สำหรับข้อมูลข้อดีข้อเสียของที่นอนประเภทต่างๆ สรุปได้ตามนี้

ที่นอนยางพารา

ที่นอนยางพารา แบ่งตามการผลิตมีหลายประเภท การเรียงชั้นยางพาราสำหรับที่นอนยางพาราแต่ละ บ. จะแตกต่างกัน สิ่งสำคัญ คือแผ่นยางพารามีกี่ประเภท
01-mattress
ยางพาราธรรมชาติแบบ 7 โซน
01-agglo
ยางพาราอัดแน่น
01-foamsheet
ยางพาราผ้าเคลือบ
 
คร่าวๆ อาจแบ่งตามผู้ผลิตยางพาราอย่าง Patex ว่าคร่าวๆ มี 3 แบบ ที่นอนแต่ละรุ่นแต่ละหลังนำทั้ง 1-2 ชนิดมาผสมกัน เพื่อให้ได้ที่นอนยางพารา 1 หลังตามความยืดหยุ่น ความหนา และราคาที่เหมาะสม แน่นอนที่สุดหากประกอบด้วยยางพารา 7 โซนมากย่อมให้ความยืดหยุ่นที่ดีที่สุดและรองรับหลังได้ดีที่สุด แต่ราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตามที่นอนที่ผสมโฟมยางพาราก็มีความยืดหยุ่นและความแน่นในระดับที่ดีพอสมควรและดีกว่าที่นอนฟองน้ำหรือ PU FOAM มาก ส่วนแบบยางพาราผ้าเคลือบส่วนมากนำไปเพิ่มเป็นชั้นบนของที่นอน Pocket Spring
comforalDSC01204
comforalDSC01207
ที่นอนยางพาราที่จำหน่ายมากและลูกค้าตอบรับดี คือ รุ่น Comforal Plus จาก Patex ที่นอนรุ่นนี้ ผลิตจากน้ำยางพาราธรรมชาติทั้งหลังไม่มีการประสานเป็นชั้นๆ ไม่มีวัสดุอื่นใดแอบแฝง สามารถสั่งผลิตตามความหนาที่ต้องการได้เช่น 6 นิ้ว 8 นิ้ว 10 นิ้ว
optimalDSC00782
อีกรุ่นที่เป็นที่นิยมสำหรับท่านที่ชอบที่นอนแข็งๆ คือที่นอนยางพาราจาก Patex รุ่น Optimal ผลิตจากยางพาราธรรมชาติอัดแน่น รุ่นนี้จำหน่ายมายาวนานกว่า 50 ปี เป็นที่ชื่นชอบสำหรับท่านที่สูงอายุ ไม่สามารถนอนที่นอนนิ่ม หรือ ที่นอนที่ยุบจมได้
 paradise02
และสำหรับท่านที่งบประมาณจำกัด และต้องการที่นอนแน่นๆ แข็งๆ รุ่น Paradise จาก Patex เป็นท่ีนอน PU เสริมด้านบนด้วยที่นอนยางพารา ราคาเพียง 15,900 บาท
Latex-Foam contour
ในความเป็นจริงสิ่งที่ต้องระวังในการเลือกซื้อที่นอนยางพาราคือ การหลอกลวงสำหรับที่นอน ไม่มียี่ห้อ หรือไม่มีตราสินค้า ผลิตไม่ได้มาตรฐาน แอบอ้างที่นอนฟองน้ำหรือที่นอนฟองน้ำอัดว่าเป็นที่นอนยางพารามีเยอะมาก เพราะเวลานอนไม่มีสปริงหากลูกค้าไม่เคยสัมผัสนอนที่นอนยางพารามาก่อนอาจแยกแยะยาก ***เลือกที่มีแบรนด์***สบายใจกว่าเพราะ หลายรุ่นเปิดซิปดูได้ แต่ก็อีกแหละบาง บ.หล่อฟองน้ำขึ้นมาเป็นรูเหมือนที่นอนยางพาราเลย หลอกลูกค้าว่าเป็นที่นอนยางพารานอนไปไม่นานก็ยุบ เลือกที่มียี่ห้อ ขายทั่วประเทศคนใช้เยอะๆ สบายใจกว่าค่ะ เพราะบ.ใหญ่ๆ แอบอ้างไม่ได้อยู่แล้ว

ที่นอน Pocket Spring

Pocket-Lady-Logo
สำหรับท่านที่เคยรู้สึกผิดหวังกับที่นอนสปริง อาจนำความรู้สึกนี้มาตัดสินกับที่นอน "Pocket Spring" ไม่ได้ ที่นอน Pocket Spring หรือ ที่นอนคอยสปริงอิสระหุ้มในหุ้มผ้าเพื่อป้องกันการเสียดสีของลูกสปริง รองรับสรีระได้ดียืดหยุ่นดีกว่า เหมาะสำหรับท่านที่กังวลเวลาพลิกตัวแล้วสะเทือนถึงคนที่นอนข้าง ส่วนใหญ่มีความหนาที่ 10-12 นิ้ว ความแตกต่างในแต่ละยี่ห้ออยู่ที่คุณสมบัติของผ้าหุ้มและชั้นวัสดุอยู่เหลือสปริง เช่น
 * ที่นอน Pocket Sprint และที่นอน Posture Tech สปริงแนะนำสำหรับท่านที่ชอบนอนตะแคง แล้วรู้สึกปวดไหล่เมื่อตื่นนอน 
 • รุ่น Cavalia จาก Slumberland เป็น Posture Tech Spring เสริม พียู
 • รุ่น Nature Touch เป็น Posture Tech Spring  เสริมยางพารา จาก Slumberland
 • รุ่น Monde เป็น Posture Tech Spring เสริมยางพารา จาก Slumberland
 • รุ่น Grape จาก Homematt หนา 10 นิ้ว

grape

รุ่น Grape จาก Homematt ราคา 14,500 บาท

ข้อดีของที่นอน Pocket Spring คือที่นอนดีในราคาไม่แพงมากนัก มีตวามยืดหยุ่นที่ดี การรองรับให้กระดูกสันหลังเป็นเส้นตรงในเวลานอนดีในระดับหนึ่ง การพลิกตัวไม่สะเทือนถึงคนนอนข้างๆ แต่ผู้นอนยังคงรู้สึกนิดหน่อย พลิกตัวง่ายนอนแล้วไม่จม ความแตกต่างของแต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ จะต่างกันที่ความนุ่ม-แน่น ตามความหนาของคอยสปริง หรือวัสดุที่ใช้ทำชั้นวัสดุด้านบนเป็นหลัก

ที่นอน Posture Tech

สปริงแบบ Posture Tech หรือแบบ สปริงปลายเปิด หรือ PPS ที่ใช้ในที่นอน Sealy และ Slumberland ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่นอนที่เป็นที่นิยมมาก ยิ่งหากลูกค้าสอบถามว่า ต้องการที่นอนที่นอนสบายแบบ โรงแรม 5 ดาว ต้องแนะนำที่นอน ประเภทนี้ โดยที่นิยมมากสุดจากมาจาก Sealy และหากต้องการให้ยืดหยุ่นมากขึ้นสปริงมากขึ้นแนะนำเลือกซื้อพร้อมฐานรอง Box Spring ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ที่นอนประเภทนี้ส่วนใหญ่จะหนา 12-17นิ้ว

sealy-posturepedic-reserve-series-ultra-plush-332

สปริงประเภทนี้มีคุณสมบัติคล้ายๆกันตรงที่ปลายเปิดและไม่เกี่ยวต่อเนื่องตลอดทั้งที่นอน ทำให้เวลานอนพลิกตัวแล้วไม่สะเทือนถึงคนที่นอนข้างๆ ลักษณะแบบนี้บางยี่ห้อจะนำจำนวนสปริงขึ้นมาเป็นจุดขาย แต่สิ่งที่ต้องคำนึงเพิ่มคือ ความหนาของสปริง ความยืดหยุ่น ชั้นวัสดุอยู่เหนือสปริง คุณภาพของผ้าหุ้ม สิ่งเหล่านี้ต้องนำมาพิจารณาควบคู่กันด้วย ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นความลับ บ. อาจไม่สามารถสอบถามได้ตรงๆจาก พนักงานหรือโรงงานที่นอน แต่เพียงให้ลูกค้าอย่าหลงพิจารณาเพียงคำโฆษณาเท่านั้น สิ่งสำคัญที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่าคือ ส่วนใหญ่ที่นอนที่หนามากขึ้นจะมีชั้นวัสดุที่มากขึ้นและประเภทชั้นวัสดุเหนือที่นอนจะเป็นตัวตัดสินคุณภาพมากกว่าประเภทของสปริง
ที่นอนประเภท Posture Tech สปริงเป็น จุดขาย ของที่นอนจาก Sealy ความรู้สึกในการนอนจะนุ่มๆ เด้งๆ เหมือนที่นอนในโรงแรม
* ที่นอน Pocket Spring และ ที่นอน Posture Tech สปริงเป็นที่นอนที่แนะนำสำหรับท่านที่ชอบนอนตะแคง และชอบปวดไหล่เมื่อตื่นนอนค่ะ
Groove Hiressmall
เช่น รุ่น Groove ที่นอน Posture Tech รุ่น เริ่มต้นจาก Sealy ราคาเริ่มที่ 12,900 บาท
Royal
Posture Tech เสริมยางพารา รุ่นยอดนิยม รุ่น The Royal
boulevard 2 mid size
รุ่น Boulavard นุ่มสบายมาก สำหรับท่านที่ชอบที่นอนนุ่มๆ แบบโรงแรม

ที่นอนสปริงแบบ Bonell Spring

ที่นอนสปริงแบบ Bonell Spring หรือ โครงสปริงต่อเนื่องตลอดทั้งผืนของที่นอน ลักษณะแบบนี้ทำให้เวลาผู้นอนพลิกตัวจะทำให้สะเทือนไปทั้งที่นอนได้ ข้อดีของสปริงประเภทนี้คือราคาประหยัด หากเลือกที่นอนประหยัดแบบนี้ใช้งานได้ทนทานแต่ควรเลือกที่ความหนามากกว่า 9 นิ้วเพราะ หมายความถึงนอนแล้วมีชั้นวัสดุเหนือที่นอนที่มากพอ ทำให้นอนสบายมากขึ้น

Screen Shot 2555-04-20 at 12.51.01 PM

DSC00701

 

เช่นที่นอน Standard จาก Homematt ราคา 5,900 บาท รุ่นนี้ เป็นรุ่นที่นิยมใช้ ตามคอนโด หอพัก เพราะทน และราคาไม่แพง
หลายครั้งที่ลูกค้าสอบถามถึงที่นอนที่เหมาะ สม เช่น ซื้อที่นอนให้คุณแม่ที่อายุมาก ซื้อที่นอนเพราะตนน้ำหนักเยอะทำให้นอนแล้วจมในที่นอน ปวดหลังบริเวณเอวยามเช้า จากการพูดคุยกับลูกค้าทั้งที่ชอบใจรุ่นที่เลือกและไม่ชอบใจ พบว่า
 • ท่านที่ปวดหลังแต่อายุยังไม่มาก รุ่น Comforal แน่น 105 หรือ
 • หากซื้อที่นอนใหม่เพราะปวดหลังกับที่นอนเดิม แนะนำหากที่นอนเก่าซื้อมาไม่นาน แนะนำซื้อเพียง แผ่นยางพาราธรรมชาติ หรือ Topper ยางพารามาวางบนที่นอนเดิม แค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว (ประหยัดกว่าด้วย)
 • หากนอนที่นอนยางพารา (แบบแข็งอยู่แล้ว) แล้วชอบนอนตะแคง ตื่นมาแล้วปวดเหมื่อยหัวไหล่ ลองนอน Pocket Spring เช่น Carvalier จาก Slumberland
 • หากไปลองนอนที่นอนตามห้าง พึงระวังว่าเตียงที่รองที่นอนมีผลกับความนุ่มในการนอน หากวางบนฐานสปริงหรือกระดูกงูจะทำให้ที่นอนนุ่มขึ้น แต่หากรองด้วยแผ่นไม้จะทำให้ที่นอนแน่นขึ้น
 • เลือกซื้อที่นอน สำหรับผู้สูงอายุ *** อย่าเลือกที่นอนนุ่ม *** เลือก รุ่น Paradise จาก Patex หรือ Serenity จาก Patex หรือ Optimal จาก Patex ที่นอนแข็งเหมาะกับผู้สูงอายุมากกว่า
ที่นอนเสริมยางพารา

ปัจจุบันที่นอนประเภทที่นอนเสริมยางพาราหรือที่นอนยางพาราสังเคราะห์ มีจำหน่ายมากขึ้น ส่วนใหญ่ เป็นที่นอนพียูโฟม เสริมยางพาราธรรมชาติหรือที่นอน พียูโฟม 100% ข้อดีคือราคาไม่แพง และเป็นที่นอนที่ไม่มีสปริง ไม่สะเทือนเวลาพลิกตัว นอนสบาย

เช่น รุ่น Venezia จาก Slumberland

veneziaDSC01647

รุ่น Venezia ที่นอนพียูเสริมยางพารา

ELEGANCE

ที่นอนพียูโฟม รุ่น Elegance จาก Slumberland

คำถาม-คำตอบ เกี่ยวกับที่นอน

ที่นอนยางพารา มีกลิ่นหรือเปล่า

ส่วนใหญ่ มีกลิ่นไม่นาน ประมาณ 1 อาทิตย์ จากการห่อพลาสติกปิดค่ะ

ที่นอนยางพาราแท้ดูอย่างไร

หากเป็น ที่นอนยางพารา 7 โซน จะมีซิปเปิดได้ โดยรอบ

การรับประกัน

ส่วนใหญ่รับประกันการยุบตัว หากมีปัญหา ส่งกลับโรงงานเพื่อทำการเปลี่ยนชั้นวัสดุค่ะ

เลือกจากมีแบรนด์และไม่มีแบรนด์ต่างกันมั้ย

สำคัญมาก เพราะที่นอนส่วนใหญ่รับประกัน 12-15 ปี ฉะนั้น ความมั่นคงของแบรนด์และอายุของแบรนด์สำคัญว่า บ.นั้นๆต้องอยู่ดูแล ลูกค้าจนหมดอายุประกันด้วย

ราคาที่นอนที่อุดมเฟอร์นิเจอร์ ถูกกว่าที่อื่นๆ เพราะเหตุใด?

เรา เป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ และเราวางโชว์เพียงที่นอนยางพารา รุ่นอื่นๆ เป็นการสั่งซื้อทาง Online ทาง โทร. หรือลูกค้าตัดสินใจเลือกรุ่นมาก่อนแล้วมาสั่งจองที่สาขา ทำให้เรามีต้นทุนการวางสินค้าน้อยกว่าที่อื่น เราลดในส่วนนี้ให้เป็นผลประโยชน์ของลูกค้า และเราจำหน่ายที่นอนเป็นจำนวนมาก มีอำนาจในการต่อรองราคาให้คุณลูกค้าสูง เมื่อเราได้ส่วนลดมาเราลดเพิ่มให้ลูกค้า เราจำหน่าย Online เหมือนอยู่ในที่แจ้ง เราเปิดโอกาสให้ลูกค้านำราคาที่เราประกาศในหน้าเวปไปตรวจสอบราคากับทางห้างฯ หากราคาเราถูกกว่าก็จะจูงใจลูกค้าให้คิดถึงเราได้ เราจึงไม่กล้าตั้งราคาสูงค่ะ

ที่นอนที่มีในหน้าเวปมีที่สาขาทุกรุ่นหรือเปล่า?

เราเป็น ตัวแทนจำหน่ายที่นอนให้ 6 แบรนด์ คือ Dunlopillo, Patex, Slumberland, Sealy และ HomeMatt แต่ละยี่ห้อมีมากกว่า 20 รุ่น ทำให้เราไม่สามารถวางโชว์เพื่อให้ลูกค้าได้ลองนอนได้ทุกรุ่น แต่เราเลือกที่จะวางนอนที่นอนยางพารา 100% ทุกรุ่นจาก Patex เนื่องจากเป็นที่นอนดี ที่ลูกค้าหาลองนอนที่อื่นๆยาก ส่วนหากลูกค้าสนใจรุ่นอื่นใดที่เราไม่มีให้ลอง แนะนำลูกค้าลองนอน ที่นอนจาก Brand ดังกล่าวในห้างฯ ใกล้บ้าน จดรุ่นและราคามาเปรียบเทียบกับโปรโมชั่นของทางร้านได้ค่ะ

เลือกที่นอนยางพารา หรือ ที่นอน Pocket Spring ดี?

ต่างก็เป็นที่นอนดี ที่คุ้มกับการลงทุนเพื่อการนอนนานเป็น 10ปี สำหรับที่นอนยางพาราธรรมชาติ เช่น Comforal จาก Patex เทียบกับที่นอน Pocket Spring เสริมยางพาราธรรมชาติรุ่น Amity  
Comforal plus: แน่นที่สุด แต่ไม่แข็งรองรับหลังดี เหมาะสำหรับท่านที่ชอบที่นอนแน่น หรือ น้ำหนักมาก หรือท่านที่พลิกตัวบ่อยๆ ตอนกลางคืน

สอบถามเพิ่มเติม โทร. 081-702-1205 หรือ LINE: udomfurniture

เฟอร์นิเจอร์ไม้สักลดราคา

สาขาเอ็มบีเค สาขาเซ็นทรัลบางนา
 สาขา ชั้น 5 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โทร. 02-620-9516  สาขา ชั้น 4 เซ็นทรัลบางนา โทร. 02-361-0822

 

ตลอดเดือน ต.ค. ที่โชว์รูมสาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และสาขา เซ็นทรัลบางนา ลดราคาเฟอร์นิเจอร์ ไม้สักทุกรายการตลอดเดือนคะ

Udom 001 41 UF 71 UF 83
 โต๊ะอาหารไม้สัก เตียง 2 ชั้น  เตียง 2 ชั้น 
Udom 001 48 โซฟาไม้สักลดราคา เตียงนอน ลดราคา
 โซฟาหลุยส์ โซฟาไม้สัก  เตียงนอนไม้สัก 

SHOWROOMS

ชั้น 4 เซ็นทรัลบางนา
ชั้น 4 เซ็นทรัลบางนา

โทร. 0-2361-0822

ชั้น 5 เอ็ม บีเค เซ็นเตอร์
ชั้น 5 เอ็ม บีเค เซ็นเตอร์

โทร. 0-2620-9516

โฮมโปร นครราชสีมา สาขา เลี่ยงเมืองขอนแก่น
โฮมโปร นครราชสีมา สาขา เลี่ยงเมืองขอนแก่น

โทร. 044-281-757

โรงงาน ซ.ลาดพร้าว 88
โรงงาน ซ.ลาดพร้าว 88

โทร. 0-2933-6635-9

โชว์รูมสาขาเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา
โชว์รูมสาขาเลียบทางด่วนเอกมัย รามอินทรา

โทร. 081-822-3162

จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ที่นอนยางพารา และที่นอนแบรนด์ดังต่างๆ

สินค้าแบรนด์ ต่างๆ ที่ทาง อุดมเฟอร์นิเจอร์ เป็น ตัวแทน อย่างเป็นทางการ สามารถ โทร. สอบถาม รายละเอียด สินค้า และ ราคา ได้ค่ะ

Dunlopillo Sealy Slumberland Patex Foam Original Patex
la z boy Homematt app Synda Lady Americana

จำหน่ายที่นอน และเก้าอี้ La-z-boy ราคาพิเศษ และเป็นตัวแทนจำหน่ายที่นอนยางพารา Patex อย่างเป็นทางการใน กทม.